Home » , , , , » Tại Sao Có Người Mua Nhà 1 Tuần Xong, Có Người Cả Năm Không Mua Được Nhà ( Hay Là Kinh Nghiệm Mua Nhà )

Tại Sao Có Người Mua Nhà 1 Tuần Xong, Có Người Cả Năm Không Mua Được Nhà ( Hay Là Kinh Nghiệm Mua Nhà )

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2013 | 08:01

 
Nhiều khi Thắng Thương Gia tự hỏi Tại sao có người mua nhà 1 - 2 tháng xong, thậm chí trong 1 tuần, có người cả 1 - 2 năm vẫn không mua được nhà ?? Họ đã mệt chưa ?? Trong bài này Thắng Thương Gia muốn lý giải chuyện này và qua đó muốn nói về chuyện kinh nghiệm mua nhà, và cả chiến lược đầu tư nữa.

Thắng Thương Gia thấy thực ra đó là do khả năng ra quyết định mà thôi. Kinh nghiệm mua nhà đất 

        Mua nhà là một chuyện lớn, chuyện đó thậm chí sẽ tiêu đi cả số tiền mà cả đời họ tích cóp được, và ở đời con người ta bình thường có cơ hội thực hiện chuyện mua bán nhà đất này nhiều lần đâu, có người 1 lần, có người may ra được vài lần, có tiền để mà mua bán bất động sản nhiều lần thì xã hội không phải nhiều người làm được. Thế nên khách thường đi chọn kỹ lắm, đi xem nhiều, nghĩ rằng mình phải đầu tư công sức chọn lựa cẩn thận, không ngại lặn lội cùng môi giới miễn là tìm được ngôi nhà ưng ý. 

      Đi mua nhà rất vất vả chứ chẳng sung sướng gì, đi khắp chỗ nọ chỗ kia, xem hết nhà nọ đến nhà kia, trước khi đi xem thì thấy thông số này, diện tích kia, giá cả này nghe có vẻ rất đẹp, khấp khởi mừng thầm, khi đi xem thực tế có khi lại thất vọng vì nhà mắc lỗi nọ, lỗi kia nên mới rẻ như thế. Có khi nhiều lần như thế lắm, rồi một ngày đẹp trời, gặp được ngôi nhà ưng ý rồi. Trong lòng rất vui mừng ..về khoe với vợ,con....nhưng cuối cùng vẫn...không quyết. Đi xem tiếp! hix...
        Họ vẫn muốn đi xem thêm, xem có căn nào đẹp hơn, giá rẻ hơn không, vội gì mà mua ngay. Họ nghĩ " làm sao mà bán nhanh thế được, thiên hạ làm gì có nhiều người sẵn tiền như mình, tội gì- cứ đi xem cái đã . Họ không biết đâu là điểm dừng, cuối cùng giống như chuyện ngụ ngôn " Cá to lần lượt đi qua lại không bắt, cuối cùng lại bắt con cá nhỏ ".


Những điều cần biết khi mua nhà

       Thực ra Thắng thấy điều đó là sai lầm. Thích thì mua ngay, không mua bây giờ sau này không có mà mua.
      Chúng ta đều biết rằng những nhà đầu tư vĩ đại nhất, thành công nhất trong bất cứ lĩnh vực gì thì bí quyết thành công của họ là ở khả năng ra quyết định. Muốn ra quyết định tốt thì tất cả họ đều có bản kế hoạch cho mình từ trước. Bản kế hoạch ấy xác định chính xác, rõ ràng  những thứ họ cần.
       VD, đầu tư chứng khoán hay đầu tư BĐS thì trước khi đầu tư nhà đầu tư phải xác định cho mình thời điểm nào nhảy vào thị trường, thời điểm nào nhảy ra chứ không phải cầm nắm và phụ thuộc vào thị trường mà phụ thuộc vào kế hoạch của mình. Nhà đầu tư phải tự quy định giá cổ phiếu lên đến bao nhiêu sẽ chốt lời - bán ra cho dù thị trường có lên đến như thế nào, giá cổ phiếu xuống đến bao nhiêu thì nhảy dù- cắt lỗ ( chứ không ngồi đợi cầu mong giá cổ phiếu đi lên để rồi có khi chết cùng mớ giấy lộn ). BĐS cũng thế, nhà đầu tư lão luyện cũng mua vào và bán ra theo kế hoạch sẵn có của họ kể cả khi thị trường bất động sản biến động nhanh, đầy cảm xúc và do cảm xúc chi phối, cả khi thị trường phát triển lẫn khi thị trường bão hòa. Như thế mới có thể tránh được rủi do của thị trường, không bị lòng tham và nỗi sợ hãi làm lu mờ ý chí mà đổ vỡ tất cả. Ai đầu tư theo kiểu khác Thắng không biết nhưng Thắng Thương Gia thấy những nhà tỷ phú, triệu phú đều làm như thế. 
'
Những điều cần lưu ý khi mua nhà


     Người đi mua bất động sản cũng vậy, trước khi mua nhà  cần xác định rõ ngôi nhà mơ ước của mình là gì, trông như thế nào, diện tích như thế nào, mặt tiền như thế nào, giá cả như thế nào, hãy đặt ra thật rõ ràng. Khi đi xem thấy giống  hoặc gần giống mục tiêu của mình đề ra là quyết định luôn. Hoặc có cảm giác rất thích .

     Ai cũng biết là sau này có thể có nhà đẹp hơn, rẻ hơn nhưng có chắc có không ? lúc đó mình có chắc sẽ mua được không ? đâu là điểm dừng của mình. Tương là là không biết được, không có gì bằng hiện tại đâu các anh/ chị a.
     Để dễ hiểu hơn ta liên tưởng đến một anh chàng thanh niên đang ở giai đoạn muốn tìm người yêu muốn lấy vợ. Các cô gái xung quanh anh ta trông cũng được đấy: cũng xinh, cũng hấp dẫn nhưng có vẻ vẫn còn kém so với các em nữ sinh đang học cấp 2, cấp 3 xinh xắn, nảy nở và đáng yêu. Các em ấy đang lớn đấy, tương lai sau này chắc còn xinh hơn nhiều đấy, sao không yêu đi ??  
      Yêu và tán các em nữ sinh cũng được thôi, xinh quá còn gì nhưng mà phải "chờ" và chờ, và tương lai thì không biết thế nào, các em ấy có yêu mình không, mình có yêu được các em ấy không, hay lại phí một đời trai đợi chờ ??
     Câu trả lời tốt nhất là hiện tại, hiện tại có gì thì dùng cái đó, tương lai tính sau. 
Bất động sản cũng thế, mua là mua ngay, mua thời điểm này, chậm một phút cũng là mất. Đằng nào cũng đặt cọc, vì vậy hãy đặt cọc ngay, nhanh nhất có thể.

    Thắng Thương Gia môi giới nhà đất trong nghề đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện mà khách mua chủ quan đến chậm mất đi căn nhà mình thích để rồi sau đó phải mua một căn xa hơn, đắt hơn, xấu hơn cái mình thích và sau đó tự răn vặt mình, có khi tiếc cả đời, họ luôn có câu chuyện " Giá mà " " Biết thế ".... Rất nhiều khách mặt phố mấy chục tỷ caFe với Thắng kể "anh  vừa mua trượt .." Thắng hỏi " Tại sao anh mua trượt ? Khách nói kiểu như : Anh chần chừ tưởng là....; Ai ngờ ông hàng xóm mua nhanh quá; a bận đi công tác một tuần về thì người ta bán mất rồi.. Tất cả đều là do chần chừ,chủ quan cả thôi. Đến đây Thắng Thương Gia rất vui vì hôm nay đã kể ra được những câu chuyện này để các anh/chị lấy làm bài học kinh nghiệm. 

Thiên hạ không phải mỗi mình mình có tiền, mình thích người khác cũng thích. Người ta bảo mua nhà giống như cưới vợ mà " cưới vợ là cưới liền tay" đêm dài lắm mộng. Đã ưng rồi hãy đặt cọc ngay, đằng nào chẳng đặt cọc, hãy đặt cọc ngay càng sớm càng tốt. Mình chần chừ là mình không yêu ngôi nhà ấy, không yêu thì làm sao giữ được tình yêu ??

Thắng Thương gia https://www.facebook.com/thuonggiabatdongsan
Share this article :

Đăng nhận xét

 
. Top