Home » , , , » Nếu Anh/ Chị Không Cần Tiền Thì Đừng Bán Nhà Vào Thời Điểm Này

Nếu Anh/ Chị Không Cần Tiền Thì Đừng Bán Nhà Vào Thời Điểm Này

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013 | 23:35

Nhà mặt phố Hà Nội đang được rao bán rất nhiều trên thị trường

Lời đầu tiên Thắng Thương Gia phải nói rằng chủ nhà nào không cần tiền thì đừng bán nhà vào thời điểm này, bán nhà vào thời điểm này chắc chắn không được giá, nếu ai mà mua vào thời điểm giá cao bây giờ mà bán lại thì chắc chắn lỗ.

Chủ nhà nào đã đọc bài THẮNG THƯƠNG GIA Tổng Kết Cách Định Giá Nhà Đất Mặt Phố, Định Giá Bất Động Sản  và bài Nhà Mặt Phố Hà Nội Rớt Giá Mạnh ( báo Vnexpress viết ) sẽ biết rõ hơn về giá cả nhà đất mặt phố vào thời điểm hiện tại.

"Thời nào, giá đấy", Giá ngày xưa khác, bây giờ khác. Chủ nhà là người có quyền lực rất lớn, đó là quyền quyết bán hay không bán, là quyền quyết định xem giao dịch đó có diễn ra hay không, khách có mang cả tấn tiền đến chủ nhà không bán quay đi thì khách nhiều tiền đến đâu cũng phải chịu. Tuy rằng quyền quyết định lớn là thế nhưng chủ nhà lại không quyết được một chuyện đó là "Giá bán" . 
Giá bán không do chủ nhà quyết định, nó do thị trường quyết định. Các anh/chị không tin ư? Vậy các anh/chị cứ chào bán thử xem. 
    Giả sử Anh/chị bán căn nhà mặt phố mình giá 10 đồng mà 10 khách vào xem nhà 10 người này chỉ trả anh/chị 8 đồng thì có nghĩa là giá của nhà anh/chị chỉ quanh mức 8 đồng thôi. Nhưng nếu 10 người vào họ trả anh chị giá 12 đồng thì có nghĩa là giá thị trường của nhà mình là 12 đồng đấy. Thị trường là mặt bằng chung, trong xã hội hiện nay không ai dại mà mua đắt, cũng không ai ngốc mà bán rẻ, thị trường là người phân xử rất công bằng. Khách mua nhà mặt phố vẫn có  nhưng rất khó tính 

     Theo đánh giá thì thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn đến ít nhất hết năm 2014 nên anh chị cần tiền thì nên bán sớm, thị trường còn khá lâu mới lấy được đà đi lên.
     Đối với phân khúc nhà mặt phố, nhà mặt phố cổ Thắng nhận thấy rằng vẫn có giao dịch, vẫn có khách rất nét, chính những lúc thời điểm như thế này những người giàu có thực sự họ đi mua, họ không thích để tiền ở ngân hàng mà muốn mua nhà mặt phố để đầu tư, giữ tiền, cho thuê. Khách tuy không phải là quá thiếu nhưng lại rất kén, khách mặt phố vào thời điểm này đi xem rất nhiều, chọn rất kỹ, yêu cầu rất cao, khắt khe trong tiêu chí. VD nhà mặt tiền phải rộng ( có khi yêu cầu 5m trở lên ngay cả khách có khoảng hơn 10 tỷ ), giá phải rẻ, thậm chí phải có nhà khá đẹp xây sẵn chứ ko chịu mua nhà cũ hoặc đất, phải cho thuê được ngay, cho thuê phải được nhiều tiền....nhiều khách thiếu bất cứ một tiêu chí nào cũng không mua.  Không thiếu những căn mặt phố chào bán cả 2-3 năm nay không bán được hoặc những ông khách cầm vài chục tỷ đi mua nhà 1- 2 năm chưa mua được.

     Để bán nhà nhanh vào thời điểm này chỉ có 2 điều, thứ nhất hoặc nhà phải rất đẹp, nhiều ưu thế hơn so với các căn khác cùng tầm tiền, hoặc thứ hai Giá của nó phải rẻ.
     Với chủ nhà Thắng chỉ có lời khuyên  là nếu ko quá cần tiền thì đừng bán, nếu muốn bán thì theo giá thị trường, nếu thấy ai trả giá gần giá mình mong muốn rồi thì bán ngay đi cho nhẹ đầu. Kéo dài chẳng có tác dụng gì đâu.

     Tại sao lại thế ? 

      Thứ nhất, bán nhanh vì lời trả giá đầu tiên luôn có giá trị, ( tham khảo bài Mua và Bán BĐS có tính thời điểm vì vậy Lời đề nghị đầu tiên thường là lời đề nghị tốt nhất. ) hãy cân nhắc và ra quyết định sớm , bởi vì bỏ qua lời đề nghị đầu tiên và sau đó một loạt các đề nghị tiếp theo chỉ tương tự và thấp hơn thì cuối cùng chủ nhà sốt ruột sẽ phải quyết định ở mức giá thấp hơn mức giá ngày xưa, điều đó là bất lợi với chủ nhà . Đây là lời khuyên của những người làm nghề môi giới Bds lâu năm trên Thế Giới và đúng là Thắng Thương gia cũng để ý thấy là cứ vụ nào mà trả giá khá sát rồi mà chủ nhà ko bán là sau này chỉ có bán giá thấp hơn, ko hiểu sao ko bao giờ bán được giá cao hơn lần đầu.
       Thứ hai, tiền mặt là vua. Bán nhanh lấy tiền dùng vào việc đang cần tiền của mình, số còn lại để mua nhà khác. Xét cho cùng nhà mình bán rẻ, thì mình mua chỗ khác cũng được rẻ hơn. Để vài tháng sau, để năm sau bán may ra mới bán được, chắc gì đã bán được giá hơn, nếu có bán được hơn chút rồi tiền đó bù cho lạm phát chắc cũng bằng hòa hoặc lỗ,  bán ngay thời điểm trước lấy tiền đó gửi vào ngân hàng lấy lãi cũng dư sức bù lại, bán nhanh cho thanh thản.  
Thiếu gì những chủ nhà cứ khư khư giữ giá, khách xách tiền đến giá cao không bán còn đòi giá cao nữa để rồi cuối cùng lại bán giá thấp hơn mà bán mãi không được. Có phải tự mình làm mệt mình không. Thời nào giá đấy thôi, đằng nào chẳng bán.


Tìm được một người phù hợp đâu phải dễ, số khách tiền chục tỷ phù hợp với nhà mình càng hiếm, mình bán nhà hàng xóm cũng bán, còn mình muốn bán mà cứ chào giá từ thời nào thì có khi chỉ làm nền cho ông hàng xóm bán nhà mà thôi.


Share this article :

Đăng nhận xét

 
. Top