Home » » Thắng Thương Gia : Tại sao lại có cái tên " Thắng Thương Gia " ??

Thắng Thương Gia : Tại sao lại có cái tên " Thắng Thương Gia " ??

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013 | 21:36

Thắng Thương Gia khi  đi gặp gỡ khách hàng đa số đã có rất  thắc mắc, tò mò  " Tại sao lại gọi là Thắng Thương Gia"...Khách hàng của Thắng thường  thấy rất ấn tượng với cái tên đó, rất hay, rất dễ nhớ, đặc biệt. Nhưng họ không biết đằng sau cái tên đơn giản này là cả một câu chuyện dài, với Thắng nó ra đời như một định mệnh vậy.

Thắng Thương Gia -  cái tên đó là cái tên rất đặc biệt, không chỉ là một cái tên thương hiệu của Thắng, mà nó còn hàm chứa rất nhiều điều chứa đựng cả ước mơ hoài bão của Thắng trong đó và cũng thể hiện cả những giá trị cốt lõi mà Thắng theo đuổi trong cuộc đời.

Mặc dù Thắng tốt nghiệp Học Viện Hành Chính nhưng không theo đuổi nghiệp chính trị mà ngược lại rất thích kinh doanh, trở thành một nhà kinh doanh, một doanh nhân, một thương gia thành công là mơ ước từ khi còn là một sinh viên của Thắng. Thắng theo đuổi triết lý làm giàu bằng cách phục vụ xã hội, bằng phụng sự xã hội, làm giàu cho bản thân để làm để làm giàu cho xã hội, để xây dựng đất nước theo triết lý của Bác Hồ " dân giàu thì nước mạnh" " Cứ mỗi người dân khỏe là đất nước khỏe  thêm một phần, thêm một  người dân giàu là đất nước giàu thêm một phần ". Làm giàu bằng con đường phục vụ xã hội chứ không phải giàu có bằng bất cứ con đường nào, chính vì luôn đề cao và coi trọng việc làm ăn đàng hoàng đúng đắn là nguyên tắc, là tôn chỉ trong sự nghiệp của mình. Làm giàu để giúp đỡ người khác, để tự do sống theo phong cách của mình, để tự do như làn gió vậy.

Hơn nữa Thắng Thương Gia có đọc về rất nhiều các doanh nhân - thương gia và có khâm phục và ngưỡng mộ nhất hai doanh nhân và coi đó là hình mẫu để theo đuổi, trên Thế Giới là ông Lý Gia Thành ( sinh năm 1928 Mậu Thìn ), tỷ phú bất động sản người Hồng Kong, là doanh nhân giàu nhất trong giới doanh nhân Trung Quốc và liên tục hàng chục năm nằm trong Top 10 doanh nhân giàu nhất Thế giới, giới thương gia Trung Quốc gọi ông là  " Lý Siêu Nhân " còn nhân dân Trung Quốc gọi ông là " Ông Lý Phong Vân " vì công lao và những đóng góp từ thiện to lớn mà ông đã đóng góp cho nhân dân Trung Quốc. Ở Việt Nam đó là ông Đặng Thành Tâm ( sinh năm 1964 - Giáp Thìn ), người đầu tiên đưa mô hình khu công nghiệp vào Việt Nam, và là chủ của khu công nghiệp Tân Tạo- Khu công nghiệp đầu tiên của Việt Nam, năm 2007  được xếp hạng là người giàu nhất Việt Nam.
Ông Lý Gia Thành 
Ông Đặng Thành Tâm cùng thủ tướng Nhật năm 2009 
    Vô tình Thắng Thương Gia có những điểm chung với cả hai doanh nhân mà Thắng Thương Gia ngưỡng mộ này ngẫm ra như là định mệnh vậy, nên lại càng tâm đắc lấy làm tấm gương để phấn đấu.
     Một buổi tối Thắng ngồi thẩn thơ nghĩ về 2 doanh nhân mà mình ngưỡng này và ...chợt giật mình nhận ra tên hai người này có chung một ý, một người tên " Thành" , một người tên " Tâm" đều  cùng có ý nghĩa coi trọng sự chân thành, thành tâm, chân thật, giống hệt với phong cách mà Thắng Thương Gia từ lâu muốn muốn hướng đến : cư xử luôn chân thành, thành tâm với mọi người, coi trọng đạo đức, uy tín.


Cả hai người này đều có cái tên rất giống nhau vì cùng ý nghĩa, Lý Gia Thành - nghĩa là  sự thành tâm, chân thành, còn Đặng Thành Tâm nghĩa là luôn đề cao sự thành tâm với người khác. Thắng Thương Gia từ xưa đến nay nếu gặp Thắng Thương Gia cũng sẽ dễ nhận thấy phong cách giao tiếp của Thắng Thương Gia vốn đề cao sự chân thành, thành tâm trong giao tiếp,  ko cần hoa mĩ, không cần phải ăn to nói lớn, biến báo đủ trò, mà chỉ lấy cái tâm, lấy cái Đức, sự chân thành, thành thật  của mình để đối xử với mọi người, lấy làm uy tín. Tuy rằng trong cuộc sống và công việc kinh doanh sự sắc xảo, mạnh mẽ là rất cần thiết nhưng những điều trên là cơ bản, là bản chất không bao giờ thay đổi  vì vậy ai gặp cũng quý mến và tin tưởng, chủ nhà và khách mua đều tin tưởng giao phó công việc và thậm chí chỉ chọn Thắng để nhờ vả công việc.

Sau đó tìm hiểu thật kỹ về hai người này lại phát hiện ra một điểm chung nữa là cả hai doanh nhân - thương gia này đều sinh năm Thìn cùng tuổi Thìn với Thắng, ông Lý Gia Thành đúng tuổi Mậu Thìn với Thắng. Đây là điều cổ vũ Thắng Thương Gia to lớn.

Thứ ba, cả hai doanh nhân này đều có tinh thần tự học rất cao, đấy là điều mà Thắng luôn noi gương phấn đấu. Ông Lý Gia Thành có một câu mà Thắng rất thích :
" Tôi bề ngoài là người khiêm tốn nhưng kỳ thực bên trong tôi là người tự kiêu, tự tôn bản thân. Vì sao ư?  vì trong khi sau giờ làm các bạn tôi lại rủ nhau đi chơi, đi đánh mạt chược thì tôi lại miệt mài cùng quyển sách tự học, đọc hết cuốn này lại mua cuốn mới, trong khi kiến thức của các bạn tôi thì dậm chân tại chỗ còn kiến thức của tôi lại tiến bộ không ngừng, có thể nói đấy là thói quen quan trọng nhất trong cuộc đời tôi "

Còn ông Đặng Thành Tâm cũng thế, lúc đầu ông cũng chỉ là một thợ lái tàu viễn dương, lênh đênh trên biển quanh năm ngày tháng đi hết nước này lại đến nước kia, trong những lúc nhàn rỗi lênh đênh trên biển chẳng biết làm gì lại lôi cuốn sách ra tự học, học hết cuốn này mỗi khi tàu cập bến lại vào bờ mua cuốn khác, cứ tự học như thế nên kiến thức sau này nắm vững và lập nên được những công ty thành công như khu công nghiệp Tân Tạo ( TP Hồ Chí Minh ), khu công nghiệp Kinh Bắc ( Bắc Ninh ), Tập đoàn đầu tư Sài Gòn ( SGT ).

Tự Học  cũng chính là tính cách mà Thắng luôn đề cao, không chỉ học trên ghế nhà trường mà là học suốt đời, tranh thủ những lúc rảnh rỗi  cố gắng tự học rèn luyện bản thân để nâng cao kỹ năng, kiến thức để phát triển công việc và phục vụ khách hàng, phục vụ xã hội ngày càng tốt hơn. 

Được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ hai doanh nhân- Thương gia này Thắng bước vào lĩnh vực bất động sản lấy tên là " Thương gia bất động sản ", khổ nỗi là sau khi làm công việc rất tốt được chủ nhà và anh em môi giới biết đến mọi người nhắc đến rất nhiều nhưng không ai gọi Thắng là " Thương gia bất động sản" cả mà thay vào đó mọi người gọi tắt thành tên " Thắng Thương Gia"  và từ đó cái tên này chính thức ra đời đem lại bao điều tốt đẹp cho Thắng.

                  Thắng Thương Gia  http://www.facebook.com/thuonggiabatdongsan
Share this article :

Đăng nhận xét

 
. Top