Home » » Làm thế nào để phân biệt được một người thành đạt và một người bình thường ( Phần I )

Làm thế nào để phân biệt được một người thành đạt và một người bình thường ( Phần I )

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013 | 20:42

      Sáng nay  Thắng thương gia nói chuyện với một khách hàng tự xưng là làm ở ban đối ngoại Văn phòng chính phủ muốn mua một căn biệt thự Pháp cổ cho bố mẹ ở bên Mĩ , Vì việc mua những biệt thự như thế này giá trị cả trăm tỷ nên  khi trao đổi về cách thức làm việc  Thắng thương gia cần xác đinh nhân thân  của khách mua  bằng   giấy tờ và hợp đồng dịch vụ  vị khách hàng này nói đai khái là không cần vì chị nghĩ  bọn em làm nhiều , gặp nhiều khách VIP nên bọn em chỉ cần gặp là biết ai có tiền, ai mua được, chứ người đi ô tô đẹp cũng chưa chắc Ô tô đó đã phải là của họ mà có khi của ngân hàng. Vâng, vị khách hàng này đã nói rất đúng, đẳng cấp, năng lực của một con người đến đâu một người có hiểu biết chỉ cần tiếp xúc là có thể biết được, chứ ko chỉ dựa vào cái vẻ bên ngoài. 
        Dạo này Thắng thương gia  lại nghe chuyện một em sinh viên đòi bỏ  bạn trai chỉ vì bạn này thích đi xem dream ( mặc dù a chàng  này kiếm ra tiền,  Hài ! ) thấy giới trẻ dễ ngộ nhận và vì thế chạy theo vẻ bề ngoài kinh khủng  ( Nhiều người bảo  đó là khôn ngoan nhưng nhiều người bảo đó là ngốc nghếch ) nên Thắng thương gia với kinh nghiệm bán nhà mặt phố, nhà phố cổ gặp gỡ  toàn đại gia, tiếp xúc với người có tiền cũng nhiều, từ vài chục  tỷ mua nhà mặt phố, 50-70 tỷ mua nhà nhìn Hồ Gươm, đến 100-150 tỷ mua khách sạn phố cổ, tòa nhà văn phòng  .. nên cũng có chút ít kiến thức cũng nảy hứng viết về chủ đề “ Làm sao để biết một người nào là giàu có hay là không  hay nôm na là ai có tiền, hay sẽ có tiền, ai không  khi mới tiếp xúc ” .Hy vọng bài viết này sẽ góp cho mọi người một góc nhìn về việc  đánh giá con người, giúp cho anh em môi giới biết đâu là đại gia thật đâu là “ Cò ”, giúp cho các bạn gái biết đâu là nơi mình nên đặt trái tim vào, từ đó mà có một cuộc sống hạnh phúc chứ cái kiểu muốn tìm một anh chàng có điều kiện mà lại chỉ chăm chăm chạy theo anh nào có bề ngoài có xe đẹp, điện thoại xịn suốt ngày bao đi ăn, chơi không thôi mà không có hiểu biết để xem xét  con người anh ta có năng lực thực sự để kiếm ra tiền hay không thì e là đó chỉ là một sự "khờ khạo"  về mặt kinh tế. Dù bạn gái đó có xinh đến mấy thì cuộc sống sau này sẽ lại hên - Xui, " Hạt vào đài các - Hạt sa ruộng cày" mất thôi. 

( Với các bạn gái có thể nói tóm gọn thế này nhé : Đừng chạy theo vẻ bên ngoài, quan trọng nhất là con người có ý chí hoài bão  ko , chịu khó học hỏi, chịu khó lao động không, có tư duy tích cực không, nếu có thì tốt, những người này bây giờ có thể chưa có gì nhưng đến năm 35 tuổi có thể có tất cả khi đó " Của chồng công vợ " bạn cũng được thơm lây, còn nếu chạy theo bề ngoài sau này về nhỡ mà có bị đánh đập suốt ngày, gầy xấu  vì ko được chăm sóc tốt  cũng đừng trách ai nhé ! ) 

         

        Theo Thắng thương gia để đánh giá xem người nào đó giàu có hay không phải nhìn vào nhiều yếu tố và xét trong một tổng thể để đánh giá, VD vẻ bên ngoài thế nào, phong cách giao tiếp có đúng kiểu có tiền đẳng cấp không, kinh nghiệm xã hội có không,  kiến thức thức tốt không, trình độ đến đâu , tính cách và  lối sống theo kiểu nào ,sống với kiểu đó thì có thể tạo ra nhiều tiền hay không ( Vì chẳng ai dốt mà lại có nhiều tiền cả, chẳng ai ăn chơi đàn đúm suốt ngày, lười lao động mà lại có nhiều tiền cả, chẳng ai thiếu tự tin, mất lịch sự mà lại giàu có thành đạt cả, chẳng ai có tư duy nghèo mà lại nhiều tiền  cả ) …nhưng đa số mọi người thường chỉ xem xét yếu tố Vẻ bề ngoài . ( Nói thật nhé, yếu tố này lại là phụ nhất, mọi người đều bị nhầm lẫn và bị lừa nhiều nhất vì yếu tố này ) 
        Thứ nhất về vẻ ngoài, một số Khách hàng đến gặp Thắng tay đeo đồng  đính kim cương, dây chuyền “ xích chó ”, nhẫn Kim cương, điện thoại Vertu dát  vàng  ,  quần áo thể thao hiệu adidas, dày thể thao theo kiểu gặp Thắng xong là anh sẽ  đi đánh golf hoặc đi đánh tennis….Số khác không thèm đi Ô tô, cũng không đi xe máy mà… đi xe đạp ( xe đạp điện nhé ..đi rất là lon ton )  , hoặc người béo mập đi trên một con xe cúp hoặc dream từ đời nào , hoặc  ăn mặc rất giản dị nhiều khi giống hệt  như một bà đi chợ …tất cả  muốn nhờ mình tìm cái nhà mặt phố tiền tính bằng chục tỷ  trở lên , một số trong số họ còn nói “ Anh không muốn tên tuổi của anh được công bố đâu nhé ! ”. Vậy họ có tiền không ??


       Việt Nam và Nhật đều có tinh thần cần cù, chịu khó nhưng có điều Việt Nam sau một thời gian cần cù thì rất có “ tinh thần hưởng thụ”  , coi trọng vẻ bên ngoài  , điều đó tạo nên sự khác biệt làm cho nền Kinh Tế Việt Nam vẫn đứng thứ 171 trên TG còn Nhật Bản đứng thứ 3 TG chỉ  đứng sau Mĩ và  Trung Quốc .
        Thắng thương gia thấy điều này thể hiện cụ thể trong thực tế  xã hội và những con số thống kê.  VD, Việt Nam rất ít tỷ phú  nhưng lại lắm đại gia, Việt Nam thì nghèo nhưng lại là một trong những thị trường tiêu thụ Iphone đứng đầu TG của hãng  Apple ,….( quá Hài  ! ) 

       Thắng thương  gia nghĩ trong thế giới hiện đại ngày nay chỉ nhìn  vào bên ngoài mà đoán ai giàu ai nghèo thì rất dễ bị nhầm lẫn bởi vì bề ngoài họ rất giống nhau. Dù nghèo người ta vẫn có thể mua được cái SmartPhone để dùng, vẫn đi xe tay ga, vẫn mặc quần áo hàng Hiệu nhưng ai biết được bên trong cái bảnh bao bên ngoài đó họ đang mắc bệnh “ Ung Thư” về mặt tài chính , nợ nần chồng chất .. 
       Hơn nữa Thắng thương gia nói thật nhé mấy cái đồ trang sức trên người thời buổi này mua hàng dởm giống hệt như thật đơn giản lắm ah. Cứ ra chợ đêm Đồng Xuân , 200k đảm bảo có cái đồng hồ đẹp lung linh huyền ảo của Trung Quốc sản xuất vẫn mang các thương hiệu đình đám  như sấm bên tai . Cũng số tiền đó mà mua dây chuyền “ Xích chó “ thì nó to “ đừng hỏi” và vẫn bóng loáng và lấp lánh như thật, Kính mắt chắc cần vài chục nghìn là “ Ok” . Ô tô ah ? đi mượn, “ đơn giản như đan rổ ”.  Việc tạo ra sự hào nhoáng bên ngoài ngày nay là rất đơn giản , Vì vậy Thắng từ xưa đến nay vốn không tin vào bề ngoài lắm . 

       Đúng là có nhiều người họ ăn mặc rất đẹp , dùng đồ xịn để thể hiện đẳng cấp của họ, và cộng với phong cách của họ toát lên đẳng cấp của họ ( phong cách như thế nào Thắng sẽ nói ở phần sau ). Họ là người giàu có thật sự .

       Nhưng một số khác  bên ngoài rất đẹp nhưng khi nói chuyện hoặc  quan sát cảm xúc của họ lại thấy rất mâu thuẫn, VD Họ cố gắng thể hiện là mình giàu có …., Làm việc với tốc độ quá nhanh đến bất thường ( họ không tự tin và muốn kết thúc thật nhanh cuộc nói chuyện ) hoặc không gắn với những phẩm chất mà những người thành đạt thường có, VD  Uy tín ( Hẹn giờ nào  là đúng giờ đó  có mặt  ) Khiêm tốn, rất lịch sự và rất biết cách giao tiếp, tôn trọng đối phương, tự tin, ….
        Một người tự xưng là khách hàng muốn hỏi Thắng về thông tin nhà mặt phố nhìn Hồ Gươm , trước khi gặp Thắng đã nhắn tin với Thắng với một giọng rất trịch thượng, thể hiện cái tôi quá mức cần thiết kiểu như 
 “ -  Cái nhà em nói chính xác là nhìn ra Hồ Gươm  đấy ah ?
- Vâng, anh ah .
- Uh. Nếu thế thì anh quan tâm ”  
Khi Thắng và vị khách này gặp nhau  ở quán Ca Fe thì ngay sau khi bắt tay, vị khách này nhìn thấy Thắng mang một tập giấy tờ theo liền hỏi ngay một câu làm Thắng “ Giật mình ” vì sự bất lịch sự “ Thế Sổ đỏ đâu ?” 

       Như vậy đằng sau vẻ ngoài bóng bẩy  muốn Thắng giới thiệu nhà phố cổ kia lại là một ông “ Cò ” lão làng ( “ Cò ” thì cũng chẳng sao, Thắng  cũng là môi giới đấy thôi nhưng phải nói thẳng ra , Thắng  sẽ sẵn  sàng  hợp tác thôi, đằng này đóng giả khách để lấy thông tin sau đó “ đá ” Thắng thì ai mà chịu được ) . Hoặc cảnh một đồng chí tay ga bóng loáng đang đèo một em rất xinh nhưng nhìn cái mặt se sắt lại của anh ta biết đâu anh ta đang nợ nần chồng chất vì “ nuôi ” em nó, cả tháng cày bục mặt được ít tiền đi chơi với em nó ba lần thì hết sạch , hix… Hay một người bạn bóng loáng , miệng không ngớt chém gió chuyện trên trời dưới biển, kiểu ta hơn đời , cái gì ta đây cũng biết,  chém gió đến mức thành “ bão” lạnh hết cả người kiểu như : thu nhập của mình thế nọ, thu nhập của mình thế kia , mình là mới ở nước ngoài về, tháng này mình vừa ” mất” một con “ au - đì ” ( xe Ô tô Audi ) vì lỡ một hợp đồng lớn ,…

      Biểu hiện tiêu biểu của những người đáng nghi là họ  nhấn mạnh cái tôi của họ quá mức cần thiết , VD họ cố tỏ ra với mình để mình hiểu là họ có tiền chẳng hạn . Về mặt tâm lý mà nói những người thường cố tỏ ra mình có cái gì đó thì thường không có cái đó .  Nếu họ đã có cái đó rồi thì họ sẽ rất  tự tin, sẽ chẳng cần phải thể hiện ra để làm gì . 
Bạn thử nghĩ xem khi bạn sợ người khác biết là mình ko có tiền thì bạn sẽ tìm cách cố tỏ ra là mình là người có tiền . Còn khi bạn nhiều tiền bạn sẽ không để ý đến điều đó,  sẽ không cố ý chứng tỏ là bạn có tiền làm gì cả. Thậm  chí còn cố ý khiêm tốn giả vờ là mình không có tiền nữa ấy chứ, đúng không ??
   Vui Lòng đợi chờ phần tiếp theo đảm bảo  sẽ rất rất thú vị !! ;)
Share this article :

Đăng nhận xét

 
. Top